Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยว koh samui thailand จ.สุราษฎร์ธานี ธรรมชาติสวย บรรยากาศโดนใจ

เกาะสมุย (Koh Samui) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดดเด่นด้วยความงดงามทั้งทางธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะ อีกทั้งยังมีที่พักหลากหลายแบบให้เลือกสรร รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีเปิดบริการมากมาย จึงไม่แปลกเลยที่เกาะสมุยจะเป็นหนึ่งใน Destination ของหลาย ๆ คน

Read More »

9 ที่เที่ยวใน หัวหิน พร้อมการเดินทางไป หัวหิน

หัวหิน ในบรรดาเมืองชายทะเลทั้งหลายนั้นทะเล หัวหิน ยังคงครองความเป็นหนึ่งในใจหลายคนเสมอ ถึงแม้ว่าวันคืนจะผ่านไปแต่เมองตากอากาศสุดฮิตแห่งนี้ก็ยังได้รับความนิยมอย่างสูง เรื่อยเลาะลงไปจนถึงชายหาด ” ปราณบุรี ” ที่เงียบสงบ ก็ถือเป็นจุดหมายพักผ่อนของครอบครัวแห่งใหม่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จนเกินไป สำหรับชื่อ หัวหิน เป็นชื่อที่ใครหลายๆ

Read More »

ภูชี้ฟ้า 2565

ภูชี้ฟ้า 2565 เรียกได้ว่าบ้านเราแทบจะเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียวksumlc.com ขอแนะนำ 50 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในประเทศไทย บทนำต่อไปนี้ วนอุทยาน วนอุทยาน ภูชี้ฟ้า 2565 ภูชี้ฟ้า 2565 หน้าหนาวที่แล้วไม่ได้ไป แต่หน้าหนาวนี้เราต้องได้ไปนะ

Read More »

10 ที่เที่ยว koh samui thailand จ.สุราษฎร์ธานี ธรรมชาติสวย บรรยากาศโดนใจ

เกาะสมุย (Koh Samui) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดดเด่นด้วยความงดงามทั้งทางธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะ อีกทั้งยังมีที่พักหลากหลายแบบให้เลือกสรร รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีเปิดบริการมากมาย จึงไม่แปลกเลยที่เกาะสมุยจะเป็นหนึ่งใน Destination ของหลาย ๆ คน วันนี้เราเลยขอนำที่เที่ยวเกาะสมุยมาแนะนำกัน เผื่อจะเป็นตัวช่วยในการวางแพลนไปเที่ยวของเพื่อน ๆ ได้ โดยเริ่มกันที่

1. หาดละไม

หาดที่มีโค้งอ่าวงดงาม บรรยากาศเงียบสงบ สะอาดสะอ้าน น้ำทะเลสีฟ้าใส ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าวที่ปลูกเป็นแนว มีกิจกรรมพายเรือคายัก เรือใบ ร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า และที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างพร้อมสรรพ แต่บางช่วงของหาดจะมีระดับน้ำลึกและมีคลื่นแรง จึงไม่เหมาะสำหรับทำกิจกรรมทางน้ำ


ใกล้ ๆ กันยังเป็นที่ตั้งของ “หินตา หินยาย” ปรากฏการณ์ธรรมชาติของหินแกรนิต เกิดจากการกัดเซาะโดยน้ำทะเลและความร้อน จนกลายเป็นโขดหินรูปร่างประหลาด มีลักษณะเหมือนอวัยวะเพศชายและเพศหญิง ชาวบ้านจึงพากันตั้งชื่อให้ว่า หินตา และหินยาย


2. หาดเฉวง

ชายหาดชื่อดังของเกาะสมุย มีบรรยากาศคึกคัก นอกจากมีหาดทรายสวย ๆ น้ำใสแล้ว ที่นี่ยังเพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหาร บาร์ และแหล่งช้อปปิ้งหลากหลาย ตั้งเรียงรายละลานตาตามถนนเลียบชายฝั่ง เรียกว่าครบทั้งธรรมชาติและบรรยากาศใจกลางเมือง


3. หาดตลิ่งงาม

หาดสวยที่อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยแห่งหนึ่งในเกาะสมุย บรรยากาศเงียบสงบ เบื้องหน้าสามารถมองเห็นอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสี่และเกาะห้าอยู่ลิบ ๆ

4. หาดนาเทียน

สำหรับคนที่อยากเที่ยวทะเลแบบสงบ สัมผัสบรรยากาศที่ไม่พลุกพล่าน หาดนาเทียนเป็นคำตอบที่น่าสนใจ เพราะมีเวิ้งหาดทรายขนาดกะทัดรัดทอดยาวไปตามแนวมะพร้าว สร้างร่มเงาพอให้ร่มรื่น สามารถเล่นน้ำทะเลได้ เหมาะแก่การพักผ่อนชิล ๆ

5. หาดอ่าวท้องกรูด

หาดที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือไปเกาะแตนและเกาะมัดสุม บรรยากาศเงียบสงบ รอบ ๆ จะเป็นหมู่บ้านชาวประมงชนเกาะ สามารถไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของการทำประมงพื้นบ้านที่ใช้ภูมิปัญญาสืบต่อกันมาได้ อีกทั้งยังมีโฮมสเตย์ ที่พักติดริมทะเล และร้านอาหาร ให้บริการมากมาย

6. หาดหน้าทอน

หาดที่คึกคักของเกาะสมุย เพราะเป็นหาดที่เรือเฟอร์รี่จะเข้ามาจอดเทียบท่า และยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ อย่างเกาะพะงันหรือหมู่เกาะอ่างทอง ทั้งยังมีร้านอาหารและที่พักคอยให้บริการ มีถนนเลียบชายหาดเอาไว้เดินเล่นและชมพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ


7. หาดบ่อผุด

หาดสวยเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศชาวเล ที่นี่จะได้พบกับวิถีชีวิตและเสน่ห์ของหมู่บ้านชาวประมงที่สอดแทรกอยู่ท่ามกลางสิ่งปลูกสร้างที่ทันสมัย นักท่องเที่ยวจะได้กิน ได้เที่ยว และได้ช้อปแบบเบา ๆ ไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป


8. หาดแม่น้ำ

หาดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะสมุย บรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลใสสะอาด มีหาดทรายขาวทอดยาวไปตามแนวทิวมะพร้าวที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามขอบทะเล ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งที่พักและร้านอาหาร


9. หาดลิปะน้อย

หาดสวยที่มีทิวทัศน์งดงามและบรรยากาศค่อนข้างสงบ มีความเป็นส่วนตัว รวมถึงยังมีความเป็นธรรมชาติของป่าอยู่มาก เหมาะจะเล่นน้ำชิล ๆ หรือพักผ่อนริมทะเลรับลมเย็นเพลิน ๆ

10. น้ำตกหน้าเมือง

น้ำตกสำคัญและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหนึ่งแห่งบนเกาะสมุย มีขนาดเล็ก โดยน้ำจะไหลจากหน้าผาสูงแผ่เป็นสายน้ำกว้างตามหน้าผาลงสู่แอ่งขนาดใหญ่เบื้องล่าง กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย แถมบริเวณโดยรอบของน้ำตกยังใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและนั่งปิกนิกได้ด้วย